Cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà nhanh chóng và hiệu quả

Bạn đang có ý định mua nhà ở Mỹ giá rẻ để định cư nhưng không biết quy trình, thủ tục, phương hướng như thế nào? Hay cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà ra sao, có phức tạp hay không? Chuyển tiền gửi tiền sang thì có bị đánh thuế hay không và làm thế nào để lựa chọn được một ngôi nhà tốt dành cho gia đình của mình. Đừng quá lo lắng, Nhật Minh Express chuyên gửi hàng đi Mỹ sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Tại sao lại phải chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà?

Chắc chắn rằng khi bạn muốn ở hữu một bất động sản nào đó ở nước ngoài thì bạn cần phải mua bằng tiền tệ của đất nước ấy, cũng như cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà. Thông thường, một căn nhà ở Mỹ thường sẽ có giá trị từ khoảng 200.000 – 1.000.000 USD, nếu mà để nói chính xác thì đây thực sự là một số tiền rất lớn chuyển đổi sang tiền Việt Nam tầm khoảng tầm 4 – 23 tỷ cho một căn nhà.

Bên cạnh đó, để có thể sở hữu được một căn nhà bạn cũng cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý hợp pháp với quy định của Mỹ. Lưu ý, nếu như bạn không kê khai đủ thông tin và giấy tờ thì việc bạn mua nhà sẽ bị vi phạm tội rửa tiền.

2. Lưu ý cần biết khi chuyển tiền qua Mỹ mua nhà

Việc chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà sẽ gặp rất nhiều sự băn khoăn và khó khăn khi lần đầu chuyển tiền. Dưới đây là những lưu ý các bạn cần nắm rõ để dễ dàng thực hiện.

2.1 Nên xác định ngân sách và mục tiêu nhà cần mua

Nên xác định ngân sách và mục tiêu nhà cần mua
Nên xác định ngân sách và mục tiêu nhà cần mua

Cũng như các quy trình và thủ tục mua nhà ở Mỹ hay mua bất động sản tại các nước khác, khi bạn bắt đầu và tiến hành chuyển tiền đi Mỹ cũng phải cần xác định được rõ được ngân sách và mục tiêu để mua nhà gồm:

 • Quyết định mua nhà bên Mỹ để làm gì?, (thuận lợi cho công việc, học tập, ở gần người thân,…)
 • Quyết định mua nhà để định hướng cho con cái sinh sống tại Mỹ
 • Quyết định mua nhà ở Mỹ với mục đích để cho thuê, kinh doanh bất động sản,…

Sau khi bạn đã xác định được mua tiêu và kế hoạch để lên ngân sách và dự trù được số tiền để mua bất động sản phù hợp, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về chi phí mua đất và mua nhà tại Mỹ. Thông thường, một căn nhà đang được bán tại Mỹ sẽ có mức giá từ 250.000 – 2.000.000 USD tùy vào từng bang/ khu vực mà bạn đang muốn mua.

2.2 Lựa chọn khu vực mua nhà

Lựa chọn khu vực để mua nhà ở Mỹ thường sẽ được phân thành 4 loại cơ bản sau đây:

 • Nhà đơn lẻ, biệt thự (single house): Gồm cơ bản có một ngôi nhà và vườn, sân cỏ, không bị chung vách với các ngôi nhà khác. Thường diện tích của nhà biệt thự sẽ từ 100m vuông trở lên (đặc biệt diện tích này chỉ bao gồm nhà, vì ở Mỹ không tính thêm diện tích sân và vườn nếu có)
 • Nhà liền kề (condo): Bao gồm các cụm ngôi nhà có chung vách, nhưng chúng vẫn có sân vườn cỏ, vẫn có sân vườn riêng.
 • Nhà chung cư (apartment): Gồm những căn hộ có sở hữu chung vách, chung khuôn viên với nhau.
 • Nhà di động (mobile house): Được định nghĩa là bạn sẽ thuê  một khoảng đất trống tại Mỹ, trả tiền theo định kỳ thuê. Tiếp theo, bạn sẽ thuê một căn nhà di động khác, sẽ có một chiếc xe nhưng đầy đủ tiện nghi như ngôi nhà được kết nối đầy đủ các trang thiết bị, bạn chỉ cần trả phí thuê để sử dụng.

2.3 Tìm và thuê luật sư

Tìm và thuê luật sư
Tìm và thuê luật sư

Bởi vì quyết định mua nhà tại Mỹ thường có sở hữu giá trị rất lớn, mức độ phức tạp của nó cũng tăng cao, vậy nên các bạn nên tự tìm cho mình một vị luật sư thích hợp để hỗ trợ tư vấn về hợp đồng thuê nhà, phụ trách soạn thảo các văn bản pháp lý, xem các điều khoản trong hợp đồng mua nhà trước khi bạn tiến hành mua.

Đặc biệt, khi bạn bắt đầu tiến hành ký kết hợp đồng mua nhà, bạn sẽ phải đặt cọc trước từ 5 – 10% giá trị của căn nhà, số tiền này sẽ được luật sư lưu giữ ở phần ký quỹ, nếu như bạn hủy hợp đồng giữa chừng đồng nghĩa bạn sẽ mất hết phần tiền đã đặt cọc.

2.4 Chọn môi giới bất động sản uy tín

Tiếp theo, việc mua nhà tại Mỹ hầu hết được thực hiện qua các bên trung gian như là các công ty dịch vụ mua bán bất động sản, đầu tư từ nước ngoài. Vì thế, bạn cần phải tìm kiếm được một môi giới bất động sản  uy tín và có kinh nghiệm lâu năm.

Nếu như bạn kiếm được người môi giới bất động sản  uy tín, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn giúp bạn xem xét về tình hình tài chính.

Song song, người môi giới bất động sản  cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm với những người bạn đang môi giới từ nước Mỹ để bạn có thể bàn bạc, tìm hiểu, trao đổi thông tin mua nhà.

2.5 Ký kết hợp đồng và thanh toán tiền mua nhà

Ký kết hợp đồng và thanh toán tiền mua nhà
Ký kết hợp đồng và thanh toán tiền mua nhà

Sau khi các bước trên đã thực hiện hoàn thành, bạn sẽ xem xét ký kết hợp đồng và tiến hành thanh toán số tiền mua nhà cho người bán. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi xem xét về thời gian, số tiền chuyển để mua nhà, tổng số lần chuyển cần phải đúng với yêu cầu và quy định của pháp luật Mỹ, tránh các trường hợp bị vi phạm hợp đồng.

2.6 Thực hiện việc chuyển tiền 1 cách minh bạch

Cuối cùng, việc chuyển tiền hay cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà của bạn phải thực hiện bằng các hình công khai, hợp pháp theo quy định gửi tiền qua Mỹ để mua nhà. Các hình thức được cho phép như thông qua phương thức chuyển khác của các ngân hàng, sử dụng hình thức giao dịch chuyên dụng như: paypal,…

3. Đối tượng được phép chuyển tiền qua Mỹ mua nhà

Vậy sau những nội dung về cách chuyển tiền sang Mỹ để mua nhà, những lưu ý thì những đối tượng hay người Việt mua nhà ở Mỹ có được không, qua những thông tin điều tra và chọn lọc kỹ lưỡng, Nhật Minh sẽ đưa ra một số đối tượng sau đây sẽ được nhà nước hợp pháp quyền nhà tại Mỹ

 • Những người Việt Nam đang định cư tại Mỹ gồm; những người dân đang cư trú, những người dân có quốc tịch mang thẻ xanh.
 • Những người dân Việt Nam đang có nhà, hoặc bất động sản tại Mỹ
 • Những du học sinh đang đi du học tại Mỹ
 • Những người Việt Nam đang có người thân ở Mỹ và chuẩn bị sang định cư tại Mỹ.

Khi định cư sang Mỹ, ngoài việc chuyển tiền, người ta còn quan tâm định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để có thể dễ dàng thích ứng tại Mỹ.

4. Những thủ tục bạn cần biết để chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà

Khi bắt đầu chuyển tiền bạn cần biết chính xác các thủ tục để việc chuyển tiền nhanh hơn và tránh mất thời gian của 2 bên. Dưới đây là một số phí cũng như giấy tờ cần nắm để việc làm thủ tục nhanh hơn.

4.1 Phí dịch vụ chuyển tiền

phí dịch vụ chuyển tiền
phí dịch vụ chuyển tiền

Những loại phí mà bạn phải trả cho các hình thức hay dịch vụ hay cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà sẽ gồm:

 • Chi phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ để mua nhà tại ngân các ngân hàng: chi phí này sẽ dao động từ 0,1 – 0,2%
 • Điện phí: chi phí này sẽ dao động từ 2 – 5 USD
 • Chi phí thu hộ ở tại ngân hàng nước ngoài: chi phí này sẽ dao động từ 20 – 30 USD tùy vào các ngân hàng mà bạn thực hiện giao dịch.

4.2 Hồ sơ của dịch vụ chuyển tiền mua nhà ở Mỹ

Những giấy tờ hợp pháp, hồ sơ hợp lệ để thực hiện dịch vụ chuyển tiền mua nhà ở Mỹ sẽ gồm

 • Gồm giấy tờ tùy thân của người chuyên tiền
 • Gồm thẻ visa hay thẻ xanh thường trú, hộ chiếu có quốc tịch là Mỹ
 • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền hợp pháp, trong sạch
 • Các loại hợp đồng tài sản đã công chứng (nếu có các nguồn tiền hợp pháp từ người thân)
 • Hợp đồng, giấy tờ đã ủy quyền chuyển tiền trực tiếp khi người dân định cư không đang ở trực tiếp tại Việt Nam (bạn có thể làm loại giấy tờ này tại đại sứ quán).

4.3 Chứng minh nguồn tiền để chuyển tiền để mua nhà tại Mỹ

Chứng minh nguồn tiền để chuyển tiền để mua nhà tại Mỹ
Chứng minh nguồn tiền để chuyển tiền để mua nhà tại Mỹ

Những nguồn tiền hợp pháp để mua nhà tại Mỹ gồm

 • Nguồn tiền từ các việc mua bán, chuyển nhượng từ việc cho thuê các bất động sản  của người đã đi định cư tại Mỹ, hoặc người thân chuyển nhượng để tặng.
 • Nguồn tiền từ việc mua bán, chuyển nhượng từ các việc mua cổ phiếu, chứng khoán, góp vốn,..của người đã đi định cư Mỹ, hoặc người thân chuyển nhượng để tặng.
 • Nguồn tiền từ các hoạt động kinh doanh, hoạt động sản xuất của người đã đi định cư Mỹ, hoặc người thân chuyển nhượng để tặng.
 • Nguồn tiền từ việc mà bạn gửi sổ tiết kiệm qua ngân hàng của người đã đi định cư Mỹ, hoặc người thân chuyển nhượng để tặng.
 • Nguồn tiền mặt mà bạn đã tích trữ của người đã đi định cư Mỹ, hoặc người thân chuyển nhượng để tặng.

4.4 Chuyển tiền mua nhà ở Mỹ là bao nhiêu?

Hình thức hay hạn mức chuyển tiền mua nhà tại Mỹ sẽ dao động khác nhau. Hạn mức dao động được cho phép ở mức thấp nhất giữa các ngân hàng sẽ là từ 6000 – 7000 USD/người, hạn mức cao hơn sẽ là không giới hạn.

5. Hướng dẫn cách chuyển tiền mua nhà ở Mỹ

Để việc chuyển tiền diễn ra suôn sẻ cũng như nhanh chóng thì bạn cũng phải biết các cách để chuyển tiền sang Mỹ với các dịch vụ ngân hàng khác nhau.

5.1 Sử dụng dịch vụ của Ngân Hàng an toàn

Sử dụng dịch vụ của Ngân Hàng an toàn
Sử dụng dịch vụ của Ngân Hàng an toàn

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ ngân hàng để chuyển tiền mua nhà tại Mỹ? Bởi vì

 • Vì nguồn tiền được chuyển đi trực tiếp từ tài khoản người gửi đến tài khoản của người nhận, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý được dòng tiền luân chuyển của mình.
 • Thông tin giao dịch của bạn cũng được ngân hàng bảo đảm tuyệt đối.
 • Thêm nữa, ngân hàng là một công ty tài chính lớn, các giao dịch có trình tự rõ ràng, minh bạch từng chu trình và an toàn. Nếu bạn lựa chọn ngân hàng để làm giao dịch thì sẽ không cần lo đến thục tục pháp lý.
 • Cách chuyển tiền qua Mỹ mua nhà cũng sẽ rất ít rủi ro, nếu có bạn sẽ được ngân hàng bồi thường đúng theo quy định của hợp đồng, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận trong thời gian nhanh từ 1 – 2 ngày làm việc, nhân viên của ngân hàng cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhiệt tình các thủ tục..

>>> Giống như chuyển tiền đi Mỹ mua nhà thì bạn còn có thể chuyển tiền đi nước ngoài bằng nhiều cách cho người thân, bạn bè hay đầu tư…một cách dễ dàng.

5.2 Chuyển tiền qua Mỹ bằng Paypal nhanh chóng

Chuyển tiền qua Mỹ bằng Paypal nhanh chóng
Chuyển tiền qua Mỹ bằng Paypal nhanh chóng

Hình thức và cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà thông qua giao dịch paypal gồm các bước

 • Bước 1: Bạn sẽ tiến hành tạo một tài khoản paypal. Lưu ý nếu như bạn có thẻ ATM của mastercard hoặc visa để thực hiện chuyển tiền thì cần phải có khoản phí khoảng 2 USD).
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản paypal -> chọn phần send money -> nhập thông tin cá nhân vào -> xác nhận tiến hành chuyển tiền. 

5.3 Chuyển tiền đi Mỹ qua Nhật Minh Express an toàn và tiết kiệm

Cách gửi tiền qua Mỹ để mua nhà hay dịch vụ chuyển tiền tại Nhật Minh luôn là một trong các đơn vị tư vấn và chuyển tiền từ Việt Nam đi nước ngoài. Dịch vụ của chúng tôi luôn đa dạng các hình thức chuyển tiền từ ngân hàng đến các dịch vụ qua ứng dụng paypal và ví điện tử.

Chuyển tiền mua nhà qua Mỹ tại Nhật Minh còn được hỗ trợ tư vấn 24/7 gồm hồ sơ, quy trình, thủ tục chuyển tiền mua nhà sang Mỹ cho người đi định cư. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng hết mình, chứng minh nguồn tiền để bạn có thể mua được nhà ở Mỹ hợp pháp, an toàn cùng chi phí hợp lý.

Quy trình và các phương thức hay cách chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà đã được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết này. Ngoài việc bạn thực hiện giao dịch với ngân hàng truyền thống, thì Nhật Minh Express sẽ là người bạn đồng hành giữa bạn và ngân hàng để hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các bất động sản  tại Mỹ, giúp bạn hạn chế được tối đa việc tìm kiếm và thủ tục. 

Tham khảo thêm:

Cách chuyển tiền khi định cư Mỹ