Cách chuyển tiền khi đi định cư Mỹ từ Việt Nam thủ tục ĐƠN GIẢN

Hiện nay, số lượng người dân Việt Nam qua Mỹ định cư sinh sống, học tập và làm việc ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu gửi tiền qua đó cũng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cách chuyển tiền khi đi định cư Mỹ nhanh chóng, an toàn làm sao chuyển tiền sang Mỹ khi định cư. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Nhật Minh Express sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề quy định, cách thức gửi tiền này nhé!

1. Cách chuyển tiền khi đi định cư Mỹ như nào?

Trên thị trường hiện nay thì có khá nhiều cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ cho người thân, nhưng top 4 cách sau đây sẽ giúp bạn gửi tiền đi nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1.1 Sử dụng chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Mỹ

Việc chuyển tiền qua Mỹ hợp pháp là sử dụng hình thức chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng tại Mỹ, vừa chuyển tiền nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian, không cần làm những thủ tục pháp lý không cần thiết. Bạn thực hiện chuyển rất đơn giản, chỉ cần người nhận cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như họ và tên, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, mã Swift là được.

1.2 Sử dụng chuyển tiền thông qua Western Union

Cách chuyển tiền qua Mỹ khi đi định cư thường hay sử dụng là thông qua Western Union. Tương tự như cách chuyển trực tiếp thì dịch vụ này bạn cũng phải cần cung cấp đầy đủ họ và tên người nhận, giấy tờ chứng minh quan hệ, giấy tờ chính minh mục đích chuyển tiền. Ưu điểm nổi bật của cách này là chuyển trực tiếp đến tay người nhận, thời gian nhận tiền nhanh chóng, chỉ mất từ 10-15 phút.

1.3 Sử dụng chuyển tiền qua Money Gram

Với dịch vụ của Money Gram, bạn cần phải điền một mẫu đơn có sẵn và giao lại cho đại lý cùng với phí dịch vụ và số tiền bạn muốn chuyển tiền cho người thân ở Mỹ. Sau đó, bạn có thể để lại lời nhắn khoảng 10 từ trong mẫu đơn và nhận được một mã nhận tiền từ Money Gram, người nhận chỉ mất 10 phút nhận tiền khi bạn hoàn tất giao dịch. Cách này hoàn toàn nhận tiền miễn phí, không cần mở tài khoản cũng như không khai báo nguồn gốc số tiền.

Nếu như bạn chưa biết Money Gram là gì, bạn có thể xem bài viết của công ty Nhật Minh Express.

Dịch vụ chuyển tiền của Nhật Minh Express
Dịch vụ chuyển tiền của Nhật Minh Express

1.4 Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Nhật Minh Express

Khi hiểu được nhu cầu của khách hàng, Nhật Minh Express đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền định cư nước ngoài. Tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm thời gian nhận tiền nhanh chóng, chi phí phù hợp với khả năng kinh tế của bạn, mọi thông tin đều được bảo mật an toàn, không phát sinh các chi phí khác. Hơn nữa, thủ tục, giấy tờ đơn giản, dịch vụ đã được Nhà nước công nhận, cực kỳ an toàn và ít có nguy cơ, rủi ro xảy ra.

2. Các quy định cần lưu ý khi chuyển tiền sang Mỹ

Hãy lưu ý các quy định sau đây để có thể chuyển tiền qua Mỹ hợp pháp.

2.1. Chuyển tiền sang mỹ theo luật pháp Việt Nam

Đối với luật pháp Việt Nam, nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền cho người thân ở Mỹ thì cần đảm bảo các điều kiện như:

 • Mục đích chuyển tiền phải hợp pháp như mua nhà, chuyển tiền cho con du học, chuyển tiền để định cư…
 • Việc chuyển tiền định cư Mỹ phải được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng ý, cấp phép. Còn về tiền đầu tư thì phải được Bộ Kế Hoạch Đầu tư phê duyệt và chấp thuận.
 • Chuyển tiền ra nước ngoài phải nằm trong giới hạn quy định.
Chuyển tiền sang Mỹ theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ
Chuyển tiền sang Mỹ theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ

2.2. Chuyển tiền sang Mỹ theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ

Còn đối với luật phát Hoa Kỳ, cách chuyển tiền khi đi định cư Mỹ phải thỏa mãn các yêu cầu sau đây:

 • Nguồn gốc tiền phải rõ ràng và hợp phát, được thể hiện qua các chứng cứ như hợp đồng mua bán, di chúc, hồ sơ khai thuế cá nhân…
 • Tiền mang sang Mỹ phải khai báo trực tiếp với Hải quan Mỹ theo quy định.
 • Kiểm tra nguồn tiền rõ ràng bằng cách báo cho đơn vị chống rửa tiền của FBI.
 • Xuất trình giấy tờ để chứng minh nguồn gốc tiền.

3. Các câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền định cư qua Mỹ

Đối với ai đang có nhu cầu chuyển tiền định cư Mỹ thường thắc mắc những câu hỏi dưới đây. Cùng Nhật Minh Express tìm câu trả lời nhé!

3.1. Hạn mức chuyển tiền định cư qua Mỹ là bao nhiêu

Về câu hỏi “Đi định cư Mỹ được bao nhiêu tiền?”. Ở trường hợp này, bạn nên:

 • Khi xuất cảnh định cư, số tiền tối đa một người được mang sang Mỹ là không quá 10.000 USD/ năm.
 • Khi bạn cần mang trên 50.000 USD thì phải xuất trình đầy đủ giấy tờ để chứng minh nguồn gốc tiền và mục đích chính để phục vụ định cư.

3.2. Chi phí một lần chuyển tiền sang Mỹ định cư là bao nhiêu ?

Đối với các công dân Việt, khi có nhu cầu chuyển tiền cho người thân ở Mỹ thì phí chuyển tiền cơ bản bằng 0.2% số tiền chuyển. Ví dụ như bạn chuyển 1.000.000.000 VNĐ thì phí chuyển chỉ khoảng 2.000.000 VNĐ. Và bạn nên nhớ tìm hiểu kỹ các chi phí liên quan khác để đảm bảo an toàn nhất có thể và không bị mất tiền oan.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ định cư mất bao lâu
Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ định cư mất bao lâu

3.3. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ định cư mất bao lâu?

Thông thường, tùy vào cách thức chuyển tiền định cư nước ngoài mà thời gian người nhận sẽ khác nhau. Chẳng hạn như:

 • MoneyGram: Chỉ trong vòng 10 phút tiền sẽ được gửi đến tay người nhận.
 • Western Union: Thời gian nhận tiền là trong khoảng 2-12 giờ.
 • Qua các ngân hàng: Mất khoảng 24 giờ đến 3 ngày tùy vào địa chỉ nhận tiền.
 • Dịch vụ Paypal: Sau khi hoàn tất giao dịch, chỉ mất từ 5 đến phút người ở Mỹ sẽ nhận được tiền.

3.4. Các thủ tục chuyển tiền khi đi định cư Mỹ như nào?

Thủ tục chuyển tiền qua Mỹ hợp phát rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm đến đơn vị giao dịch chuyển tiền uy tín, bạn có thể chọn Nhật Minh Express – Địa chỉ vận chuyển luôn được khách hàng lựa chọn và tin tưởng.
 • Bước 2: Hoàn thành phiếu chuyển tiền và trả phí
 • Bước 3: Nhận lại bản sao phiếu chuyển tiền và bảng in chi tiết các giao dịch
 • Bước 4: Thông báo đến người thân mã số chuyển tiền và kiểm tra tình trạng giao dịch

4. Lý do chọn chuyển tiền khi đi định cư Mỹ tại Nhật Minh Express

Bạn đang không biết lựa chọn địa chỉ nào để thực hiện cách chuyển tiền khi đi định cư Mỹ. Hãy đến với Nhật Minh Express bởi những lý do sau:

4.1 An toàn và bảo mật tuyệt đối

Nhật Minh Express luôn đặt sự bảo mật thông tin và bảo vệ tiền của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, chúng tôi không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng cho các tổ chức bên ngoài và có hệ thống bảo mật tuyệt đối, không cá nhân nào có thể truy cập vào. Chính vì lý do mà Nhật Minh Express luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ chuyển tiền cho người thân ở Mỹ.

4.2 Đa dạng hình thức chuyển tiền qua Mỹ

Với những hình thức chuyển tiền sang Mỹ đã nêu ở phần trên, Nhật Minh Express có đầy đủ dịch vụ cho bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, chi phí mà sẽ có những chương trình, ưu đãi đặc biệt dành cho bạn.

Chuyển tiền qua Mỹ nhanh nhất tại Nhật Minh
Chuyển tiền qua Mỹ nhanh nhất tại Nhật Minh

>>> Ngoài các dịch vụ chuyển tiền thì Nhật Minh Express còn cung cấp các dịch vụ gửi hàng đi Hoa Kỳ với mức phí vô cùng ưu đãi.

4.3 Bảo đảm chuyển tiền nhanh nhất

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại, dịch vụ chuyển cho người thân ở Mỹ tại Nhật Minh Express siêu nhanh và hiệu quả. Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ mọi thông tin, số tài khoản, tên ngân hàng là khoảng 10-15 phút tiền đã được chuyển trực tiếp đến người nhận.

4.4 Chi phí chuyển tiền qua Mỹ tiết kiệm

Khách hàng luôn lựa chọn Nhật Minh Express để chuyển tiền qua Mỹ bởi chính sách giá hợp lý, tiết kiệm nhất trên thị trường. Hơn nữa, luôn có chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng trung thành và lâu năm.

4.5 Đáp ứng mọi mục đích chuyển tiền qua Mỹ hợp pháp

Với mọi mục đích chuyển tiền hợp pháp với luật pháp Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Minh Express luôn hỗ trợ bạn hết mình. Đặc biệt, bạn chỉ cần cung cấp thông tin, mục đích, đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ hết mình, tư vấn hình thức chuyển tiền phù hợp nhất.

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến cách chuyển tiền khi đi định cư Mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu nhớ liên hệ đến số hotline của Nhật Minh Express để được tư vấn rõ ràng và chính xác nhất.