Cách chuyển tiền đi nước ngoài từ Việt Nam đảm bảo an toàn

Cách chuyển tiền đi nước ngoài hay chuyển tiền quốc tế có rất nhiều hình thức. Nhưng các bạn đã biết và lựa chọn được địa chỉ và dịch vụ nào uy tín để trao niềm tin và tài sản của mình hay chưa hay thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài như thế nào. Đừng lo lắng, sau đây Nhật Minh Express sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể trình tự, các bước để thực hiện việc chuyển gửi tiền nước nhanh chóng, an toàn, đảm bảo thông tin người gửi lẫn người nhận, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Cách chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking

1.1. Cách thức chuyển tiền

Chuyển tiền thông qua internet banking được đánh giá là một cách chuyển tiền đi nước ngoài truyền thống và được sử dụng nhiều nhất, vì mọi người dùng đều tin tưởng các ngân hàng trung ương nội địa như: Vietcombank, Sacombank, MBbank,…Các ngân hàng nội địa nói chung đều hỗ trợ khách hàng với các dịch vụ như: chuyển tiền trực tuyến, gửi hàng sang nước ngoài với các bước và cách thức chuyển ra sao

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải mobile app mà ngân hàng mà bạn đang sử dụng do ngân hàng cung cấp -> Bạn cần tiến hành đăng nhập vào app và điền đầy đủ thông tin và mật mã để sử dụng dịch vụ.
 • Bước 2: Bạn cần chọn đến tính năng chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác -> chọn mục chuyển tiền sang nước ngoài và tiến hành chọn tài khoản.
 • Bước 3: Tiến hành nhập thông tin giao dịch của người nhận mà bạn muốn chuyển khoản bao gồm (thông tin cá nhân, số tài khoản, ngân hàng, số tiền chuyển,…)
 • Bước 4: Thực hiện xác nhận và tiến hành nhập mã pin vào và hoàn thành giao dịch.

1.2. Ưu điểm của chuyển tiền qua Internet Banking

Vậy cách chuyển tiền đi nước ngoài qua internet banking có ưu điểm gì vượt trội hơn so với các cách chuyển tiền qua nước ngoài khác như: Chuyển tiền qua chợ đen, chuyển tiền qua dịch vụ vận chuyển,…

 • Bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ, có người hướng dẫn cách thức chuyển tiền, đơn giản hóa được các bước điền thông tin người nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được thông tin người liệu đã chính xác hay chưa.
 • Chi phí trung bình – thấp phù hợp với mọi khách hàng và thời gian thực hiện giao dịch cũng khá nhanh.
 • Bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Bởi vì, bây giờ chi nhánh của các ngân hàng nội địa trung ương luôn rải rác khắp TP-HCM và các tỉnh thành khác.
 • Dễ dàng theo dõi được hoạt động tài khoản mà bạn đã chuyển tiền xem có nhận được hay chưa thông qua mobile app và ngân hàng trực tuyến, nếu có sai sót gì thì bạn cũng có thể biết kịp thời và nhờ sự can thiệp của ngân hàng mà bạn đã thực hiện giao dịch trước đó.

>>> Bạn muốn chuyển tiền sang Mỹ cho người thân mà chưa biết thủ tục cụ thể như thế nào thì đừng bỏ qua những cách chuyển tiền đi Mỹ an toàn và nhanh chóng sau đây.

2. Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng

Cách chuyển tiền đi nước ngoài thông qua các tài khoản của ngân hàng được đánh giá luôn an toàn và tốt hơn so với các giao dịch khác. Số tiền sẽ được chuyển dựa trên hình thức chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng Việt Nam sang tới tận tài khoản ngân hàng của người nhận ở nước ngoài.

Nếu như bạn đang muốn chuyển số tiền vượt quá 5000 USD thì chuyển tiền thông qua ngân hàng là một phương pháp an toàn và tránh được nhiều rủi ro nhất có thể.

Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng

2.1. Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng

Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng
Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng

Các yêu cầu khi thực hiện cách chuyển tiền đi nước ngoài tại các ngân hàng nội địa thì bắt buộc bạn phải có tài khoản cá nhân của ngân hàng mà bạn thực hiện giao dịch gồm:

 • Người chuyển tiền buộc phải có tài khoản cá nhân của các ngân hàng tại Việt Nam bắt buộc là thẻ VISA, người nhận tiền bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng nước của họ.
 • Thực hiện giao dịch chuyển tiền thì người nhận phải đến văn phòng giao dịch của ngân hàng, chứ không thể thực hiện giao dịch qua cây ATM.

2.2. Ưu điểm của chuyển tiền ra nước ngoài thông qua ngân hàng

Cách chuyển tiền nước ngoài sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn đối với những người ít sử dụng các dịch vụ chuyển gửi tiền nước ngoài, cụ thể như sau

 • Bạn có thể thực hiện được chuyển tiền bằng nhiều loại tiền ngoại tệ khác nhau ở tất cả các quốc gia.
 • Dịch vụ chuyển tiền được bảo mật an toàn tuyệt đối thông tin của khách hàng, được ngân hàng bảo hộ.
 • Số tiền chuyển và nhận không giới hạn.
 • Thuận lợi và thoải mái để bạn có thể tìm kiếm được địa điểm giao dịch. Vì mạng lưới của ngân hàng nội địa được phân bổ khắp cả nước.
 • Thời gian mà bạn chuyển tiền và người nhận được thực hiện hoàn thành nhanh chóng chỉ từ 12 – 24h.
Ưu điểm của chuyển tiền ra nước ngoài thông qua ngân hàng
Ưu điểm của chuyển tiền ra nước ngoài thông qua ngân hàng

2.3. Phí chuyển tiền ra nước ngoài thông qua ngân hàng

chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam hay ngược lại thông qua ngân hàng nội địa thì chi phí sẽ rẻ hơn đối với các dịch vụ chuyển tiền khác. Chi phí chuyển tiền cũng được ngân hàng hỗ trợ chỉ còn ở mức 0,2% đối với tổng số tiền mà bạn chuyển đến người thân.

Phí chuyển tiền chỉ từ 5 – 10 USD cho một lần chuyển.

Ngoài ra, mức phí chuyển tiền nước ngoài thu hộ của bên ngân hàng nước ngoài sẽ do người nhận tiền chịu, mức phí chỉ dao động từ khoảng 5 – 30 USD cho một lần/lệnh chuyển tiền được thực hiện thành công. Người chuyển tiền cũng có thể trả luôn mức phí này cho người nhận để có thể lãnh đủ số tiền mà không bị khấu trừ.

Dù là chuyển tiền qua Mỹ để mua nhà hay là chuyển tiền đi nước ngoài để định cư thì chúng ta đều phải mất một khoản phí. Để không bị mất nhiều phí hơn bình thường, bạn phải am hiểu luật cũng như biết cách chuyển tiền đi Mỹ đúng quy định để hạn chế rủi ro mất tiền.

3. Chuyển tiền sang nước ngoài thông qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

Dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài hay chuyển tiền thông qua các đơn vị quốc tế được định nghĩa là các hình thức thanh toán quốc tế thông qua các công ty trung gian hỗ trợ dịch vụ giao dịch. Ngoài ra, các đơn vị chuyển tiền quốc tế này đã được công nhận hợp pháp, được hoạt động trên tất cả các nước. Người gửi tiền chỉ cần điền đầy đủ các thông tin và giấy tờ liên quan kèm theo số tiền chuyển thì đã có thể thực hiện được giao dịch, số tiền chuyển qua cho người thân bên nước ngoài tối đa lên đến 5000 USD.

3.1. Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

Dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài hay dịch vụ chuyển qua các đơn vị đòi hỏi các yêu cầu như sau

 • Đầu tiên, người gửi/chuyển tiền phải đến đúng địa điểm ngân hàng có cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế thì mới chuyển được tiền.
 • Ở Việt Nam, các đại lý/chi nhánh khác của ngân hàng có hợp tác cùng các đơn vị chuyển tiền quốc tế thì mới thực hiện được giao dịch.
 • Dễ hiểu hơn, các đơn vị chuyển tiền quốc tế mà bạn muốn thực hiện thì phải ra tận các ngân hàng nội địa có hỗ trợ các hình thức giao dịch đó như: Moneygram, Western Union, Paypal,…
Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua đơn vị chuyển tiền quốc tế
Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

3.2. Ưu điểm của chuyển tiền ra nước ngoài qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

Một số ưu điểm vượt trội của dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài được đánh giá tốt hơn các dịch vụ như:

 • Thông tin người nhận và người gửi được bảo mật tuyệt đối, nhà nước và ngân hàng cung cấp dịch vụ bảo trợ, không xảy ra rủi ro.
 • Không bắt buộc người chuyển tiền phải có tài khoản ngân hàng trùng với địa điểm giao dịch. Người nhận có thể lựa chọn nhận tiền bằng hình thức chuyển tiền vào tài khoản hoặc lựa chọn nhận tiền mặt.
 • Thời gian chuyển tiền và nhận tiền diễn ra nhanh chóng chỉ từ 1 – 2 tiếng sau khi hoàn tất thủ tục giao dịch.
 • Dịch vụ được cung cấp rộng rãi ở mọi điểm điểm giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được địa điểm giao dịch.
Ưu điểm của chuyển tiền ra nước ngoài qua đơn vị chuyển tiền quốc tế
Ưu điểm của chuyển tiền ra nước ngoài qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

3.3. Mức phí chuyển tiền ra nước ngoài thông qua đơn vị chuyển tiền quốc tế

Mức phí của hình thức và dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài qua quốc tế có thể tùy theo số tiền mà bạn chuyển cho người thân. Bạn có thể tự mình tham khảo thông qua các trang web của Paypal, Moneygram, Western Union,… để tự xem và tham khảo mức phí giao dịch nhé.

>>> Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài thì tại Nhật Minh còn có các dịch vụ chuyển gửi hàng đi nước ngoài như: gửi yến sào đi Mỹ, gửi thuốc lá đi nước ngoài giúp bạn đảm bảo an toàn hàng đến tay người thân.

4. Chuyển tiền ra nước ngoài thông qua chợ đen

Cách chuyển tiền đi nước ngoài thông qua hình thức chợ đen được biết đến không phải là một trong những hình thức chính thống, không được nhà nước cho phép thực hiện. Hình thức này thường được các cửa hàng kinh doanh trao đổi ngoại tệ nhỏ lẻ, tiệm trang sức: vàng, bạc, đá quý, các cửa hàng kinh doanh nhỏ, lẻ,…

Hình thức và cách chuyển tiền này thường sẽ là người chuyển tiền trực tiếp đi đến các đơn vị kinh doanh đó, trao đổi số tiền của mình và nói với bên chuyển mà ngoại tệ mà mình muốn đổi là ngoại tệ nào. Vì sao hình thức này bị cấm nhưng lại được nhiều người lựa chọn sử dụng? Bởi vì, nó có chi phí giao dịch rẻ nhất, đi đôi với điều này cũng là các rủi ro không thể nói trước được.

4.1. Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

Thông thường, yêu cầu chuyển tiền qua chợ đen sẽ không quá rườm rà, chi tiết các bước như các phương thức chuyển tiền khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn số tiền mặt định chuyển, kê khai thông tin người nhận thông qua tài khoản, thì người nhận sẽ nhận được số tiền bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua cách thực hiện mà bạn đã làm ở các chợ đen.

4.2. Chi phí khi chuyển tiền ra nước ngoài thông qua chợ đen

Chi phí yêu cầu khi bạn chuyển tiền ra nước ngoài thông qua chợ đen sẽ không quá cao, chỉ từ 0 – 3% được tính theo tổng số tiền mà bạn muốn chuyển. Ngoài ra, chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào tỉ lệ ngoại hối, ngoại tệ mà bạn chuyển, và bảng kê khai chi phí cho từng đơn vị mà bạn muốn chuyển.

Chi phí khi chuyển tiền ra nước ngoài thông qua chợ đen
Chi phí khi chuyển tiền ra nước ngoài thông qua chợ đen

4.3. Ưu – nhược điểm của cách chuyển tiền ra nước ngoài thông qua chợ đen

Như đã nói trên, phương thức chuyển tiền qua chợ đen sẽ gồm các ưu điểm vượt trội sau:

 • Địa điểm đa dạng từ các tiệm trang sức, các cửa hàng kinh doanh ngoại tệ nhỏ, lẻ,…và có mặt có mặt ở mọi nơi.
 • Phần kê khai thông tin giao dịch cũng ít rườm rà, không cần bạn phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ, hồ sơ khi thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó, cách chuyển tiền đi nước ngoài thông qua hình thức chợ đen vẫn còn có nhiều nhược điểm và rủi ro như:

 • Không đảm bảo được quá trình chuyển tiền của bạn có chắc chắn đến tay người nhận hay không, không theo dõi được quá trình chuyển tiền.
 • Hành thức chuyển tiền không hợp pháp, nếu bị nhà nước phát hiện sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng
Yêu cầu khi chuyển tiền ra nước ngoài qua ngân hàng

5. Nơi uy tín cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Chính vì những lỗ hổng của dịch vụ hay cách chuyển tiền đi nước ngoài qua hình thức chợ đen nói chung và các dịch vụ chuyển tiền không hợp pháp khác nói riêng. Cho nên, Nhật Minh Express đã nhận ra được sứ mệnh và tầm nhìn của mình nên đã nghiên cứu và thực hiện đưa ra các hình chuyển tiền đi nước ngoài một cách an toàn, uy tín đi đôi với các giá trị cốt lõi như: “Luôn coi khách hàng là trung tâm – Tốc độ Tín Nhiệm Chuyên nghiệp – Thay đổi Sáng tạo” cùng các ưu điểm vượt trội như

 • Luôn luôn tuân thủ về việc bảo mật các thông tin của khách hàng (thông tin người gửi và nhận tiền)
 • Luôn cập nhật đầy đủ các phương thức chuyển tiền qua các dịch vụ quốc tế như: Paypal, Ria, MoneyGram, Western Union,…
 • Thời gian chuyển tiền sang người nhận khá nhanh chóng chỉ từ 1 – 2 tiếng  thì số tiền sẽ được chuyển đến cho người nhận.
 • Chi phí thực hiện các giao dịch chuyển tiền cũng khá thấp chỉ dao động từ 0,2 – 0,5%. Nếu là khách hàng thân quen và sử dụng dịch vụ chuyển tiền bên Nhật Minh thường xuyên thì sẽ free cả phí chuyển tiền.
 • Thời gian làm việc linh động hoạt động 24/7, không bị phụ thuộc vào múi giờ của quốc gia khác khi chuyển tiền.

Vậy là những thông tin cần thiết đến vấn đề hay hình thức cách chuyển tiền đi nước ngoài đã được chúng tôi liệt kê đầy đủ trên đây. Công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín Nhật Minh hy vọng, các bạn đọc sau khi xem xong bài viết sẽ có thể tự biết được phương thức chuyển tiền an toàn sang nước phù hợp với mình, chúc các bạn thực hiện được nhu cầu chuyển tiền của mình được thuận lợi nhé.